บ้าน โมเดิร์น ทันสมัย หรูหรา พร้อมราคาประหยัด

บ้าน

บ้าน เป็นหน่วยเดียวที่อยู่อาศัยอาคารซึ่งอาจมีความซับซ้อนจาก พื้นฐานกระท่อม กับความซับซ้อนของ โครงสร้างไม้ , ก่ออิฐ , คอนกรีตหรือวัสดุอื่น ๆ ตกแต่งด้วยประปาไฟฟ้า และ ทำความร้อนระบายอากาศและเครื่องปรับอากาศระบบ บ้านจัดสรร ใช้ระบบหลังคาที่แตกต่างกันเพื่อป้องกันการตกตะกอนเช่นฝนไม่ให้เข้ามาในพื้นที่ที่อยู่อาศัย บ้านอาจมีประตู หรือ ล็อคเพื่อรักษาความปลอดภัยพื้นที่ที่อยู่อาศัย และ ปกป้องผู้อยู่อาศัยและสิ่งของจากโจรหรือผู้บุกรุกอื่น ๆ ส่วนใหญ่บ้านที่ทันสมัยทั่วไปในวัฒนธรรมตะวันตกจะมีหนึ่งหรือมากกว่าหนึ่งห้องนอนและห้องน้ำเป็นห้องครัว หรือ การปรุงอาหารในพื้นที่และห้องนั่งเล่น บ้านอาจมีห้องรับประทานอาหารแยกต่างหากหรืออาจรวมพื้นที่รับประทานอาหารไว้ในห้องอื่น บางบ้านที่มีขนาดใหญ่ในทวีปอเมริกาเหนือมีห้องสันทนาการ ในสังคมที่เน้นเกษตรกรรมแบบดั้งเดิมสัตว์เลี้ยงในบ้านเช่นไก่หรือปศุสัตว์ขนาดใหญ่ (เช่นวัวควาย) อาจแบ่งปันส่วนหนึ่งของบ้านกับมนุษย์

บ้าน
บ้าน
บ้าน

หน่วยทางสังคมที่อาศัยอยู่ในบ้าน ที่เป็นที่รู้จักกันในครัวเรือน โดยทั่วไปครัวเรือนเป็นหน่วยครอบครัว บางประเภทแม้ว่าครัวเรือนอาจเป็นกลุ่มทางสังคมอื่น ๆเช่นเพื่อนร่วมห้องหรือบุคคลที่ไม่ได้เชื่อมต่อกันในบ้าน บ้านจัดสรร บางหลังมีพื้นที่อยู่อาศัยสำหรับครอบครัวเดียวหรือกลุ่มที่มีขนาดใกล้เคียงกัน บ้านขนาดใหญ่ที่เรียกว่าทาวน์เฮาส์ หรือ ห้องแถวอาจมีที่อยู่อาศัยของครอบครัวจำนวนมากในโครงสร้างเดียวกัน บ้านอาจมีสิ่งปลูกสร้างร่วมด้วยเช่นโรงรถสำหรับยานพาหนะหรือโรงเก็บของสำหรับอุปกรณ์และเครื่องมือทำสวน บ้านอาจมีสนามหลังบ้านหรือหน้าบ้านซึ่งเป็นพื้นที่เพิ่มเติมที่ผู้อยู่อาศัยสามารถพักผ่อนหรือรับประทานอาหารได้

องค์ประกอบของ บ้าน

ตามหลักการแล้วสถาปนิกของบ้าน จะออกแบบห้องให้ตรงกับความต้องการของผู้ที่จะอาศัยอยู่ในบ้าน ฮวงจุ้ยเดิมเป็นวิธีการของจีนในการย้ายบ้าน ตามปัจจัยต่างๆเช่นฝนตกและสภาพอากาศขนาดเล็กได้ขยายขอบเขตเพื่อตอบสนองการออกแบบพื้นที่ภายในบ้านโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมผลกระทบที่กลมกลืนกับผู้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านแม้ว่า ไม่เคยแสดงให้เห็นถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นจริง ฮวงจุ้ยยังสามารถหมายถึง “ออร่า” ในหรือรอบ ๆ ที่อยู่อาศัยทำให้เปรียบได้กับแนวคิดการขายอสังหาริมทรัพย์ของ “กระแสในร่ม – กลางแจ้ง”

ประเภทของบ้าน

กล่าวอีกนัยหนึ่งคือเมื่อผู้คนค้นหา“ ประเภทของบ้าน” บางคนก็มองหารูปแบบสถาปัตยกรรมที่แตกต่างกันในขณะที่บางคนมองหาโครงสร้างอาคารที่อยู่อาศัยประเภทต่างๆ

1.แบ่งตามสถาปัตยกรรมบ้าน

2.แบ่งตามโครงสร้างอาคารที่อยู่อาศัยและบ้าน

บ้าน

1.บ้าน เดี่ยว บ้านราคาถูก

บ้านเดี่ยว ส่วนใหญ่ของที่อาศัยอยู่ในบ้านของครอบครัวเดี่ยว ในขณะที่มีโอกาสไม่สูงมากในประเทศอื่น ๆ แต่บ้านเดี่ยวสำหรับครอบครัวเดี่ยวเป็นประเภทบ้านที่เป็นที่ต้องการอย่างมาก

เป็นบ้านที่ไม่ติดกับบ้านหลังอื่นเลยล่ะค่ะ มันตั้งอยู่บนทรัพย์สินของตัวเองและแยกออกจากบ้านหลังอื่นโดยสิ้นเชิง บ้านเดี่ยวหลังเดี่ยวส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในเขตชานเมืองทั่วอเมริกาเหนือ บ้านประเภทนี้ระเบิดหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อมีการอพยพจำนวนมากไปยังชานเมือง ก่อนสงครามโลกครั้งที่สองเพียง 13% ของคนที่อาศัยอยู่ในเขตชานเมือง ภายในปี 2010 ครึ่งหนึ่งของประชากรสหรัฐเรียกซูเบอร์เบียว่าบ้าน

คนส่วนใหญ่ในปี 2010 พยายามที่จะอาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยวแม้ว่าจะมีการลดขนาดของกลุ่มเบบี้บูมเมอร์แต่ความต้องการทางเลือกสำหรับบ้านเดี่ยวก็เพิ่มมากขึ้น (เช่นคอนโดทาวน์โฮมและอพาร์ทเมนท์)

บ้าน

2.คอนโดมิเนียม

คอนโดมิเนียมคือบ้านท่ามกลางหลาย ๆ อาคารภายในอาคารเดียว หรือ หลายอาคารบนที่ดิน เจ้าของแต่ละคนมีชื่อหน่วย อาคารนี้อยู่ภายใต้การปกครองของหน่วยงานที่ได้รับการเลือกตั้ง (HOA ในสหรัฐอเมริกา / สภา Strata ในแคนาดา) ซึ่งเป็นผู้ตัดสินใจในนามของเจ้าของห้องชุดทั้งหมดและเป็นเจ้าของพื้นที่ส่วนกลางและที่ดิน พวกเขาทำการตัดสินใจเกี่ยวกับการบำรุงรักษาเหตุผลข้อบังคับ ฯลฯ

  • duplex:   คอนโดดูเพล็กซ์หมายถึงยูนิตคอนโดสองชั้นซึ่งมักเป็นผลมาจากการรวมสองยูนิตแยกกันและปรับปรุงให้เป็นยูนิตที่ใหญ่ขึ้นหรือสร้างขึ้นตั้งแต่เริ่ม
  • Triplex:   เหมือนกับคอนโดดูเพล็กซ์ แต่เป็นสามระดับ

คำว่า duplex และ triplex ในความหมายคือคอนโดสองหรือสามชั้นซึ่งมีไว้สำหรับใช้ในนิวยอร์กซิตี้ ในเมืองอื่น ๆ duplex และ triplex หมายถึงอาคารสองและสามยูนิตที่อยู่เคียงข้างกัน อย่างที่คุณสามารถจินตนาการได้ว่ามีการถกเถียงกันอย่างดุเดือดเกี่ยวกับคำจำกัดความทางเทคนิค แต่ในศัพท์แสงปัจจุบันคำศัพท์นั้นถูกกำหนดไว้แตกต่างกันในพื้นที่ต่างๆ

โครงสร้างบางส่วนที่ดูเหมือนจะเป็นทาวน์เฮาส์ (แบบบ้านแถว) เป็นคอนโดในทางเทคนิคเนื่องจากเจ้าของเป็นเจ้าของห้องชุดเท่านั้นไม่ใช่พื้นที่ที่ใช้ร่วมกัน

บ้าน

3.อพาร์ทเม้น

อพาร์ทเมนต์คือกลุ่มที่อยู่อาศัยในอาคารเดียวทั้งหมดเป็นของนิติบุคคลเดียว กล่าวอีกนัยหนึ่งหน่วยทั้งหมดเป็นของเอนทิตีเดียว จากนั้นยูนิตจะถูกปล่อยเช่าให้กับผู้เช่า นี่คือข้อแตกต่างที่สำคัญระหว่างคอนโดและอพาร์ตเมนต์ สำหรับคอนโดนิติบุคคลแต่ละแห่ง (เช่นบุคคลหรือ บริษัท ) เป็นเจ้าของห้องชุดในขณะที่อพาร์ทเมนต์หน่วยทั้งหมดในอาคารเป็นของนิติบุคคลเดียว

บ้าน

4.Co-op

Co-op มีลักษณะทางกายภาพและการทำงานคล้ายกับคอนโดและอพาร์ทเมนต์ แต่การจัดการทางการเงินและกฎหมายแตกต่างกัน ด้วยการร่วมมือกันแต่ละหน่วยงานที่ซื้อไม่ได้เป็นเจ้าของหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง แทนที่จะเป็นเจ้าของเปอร์เซ็นต์ของสิ่งปลูกสร้าง เจ้าของคล้ายกับผู้ถือหุ้นของทรัพย์สินทั้งหมดและในทางเทคนิคเช่าหน่วยของพวกเขาจากสหกรณ์

Co-op บนคอนโดมีข้อดีอย่างไร? สมาคมสหกรณ์ (สมาชิกสหกรณ์) สามารถปฏิเสธผู้ซื้อที่คาดหวังไม่ให้ซื้อเข้ามาในอาคารได้ กล่าวได้ว่าสมาคม Co-op สามารถปฏิเสธทางการเงินและ / หรือไม่เต็มใจที่จะปฏิบัติตามกฎที่กำหนดโดยสมาคมเท่านั้น HOA / ชั้นคอนโดไม่สามารถปฏิเสธผู้ซื้อในอนาคตได้ตราบเท่าที่พวกเขาปฏิบัติตามกฎ (เช่นข้อ จำกัด ด้านอายุ)

บ้านจัดสรร

5.บ้าน แบบทาวน์โฮม

ทาวน์โฮมก็เหมือนบ้านแถว ๆ หนึ่งหรือสองผนัง มักจะสูง 2 หรือ 3 ชั้น บางคนสูงขึ้นไปอีก แตกต่างจากคอนโดตรงที่เจ้าของทาวน์โฮมเป็นเจ้าของทั้งภายในและภายนอกของยูนิตดังนั้นจึงต้องรับผิดชอบทางการเงินในการบำรุงรักษาภายนอก สำหรับคอนโดภายนอกอาคารจะได้รับการดูแลโดยหน่วยงานกำกับดูแล (HOA หรือ Strata Council)

ทาวน์โฮมเปรียบเสมือนบ้านเดี่ยวของครอบครัวยกเว้นการติดกับยูนิตอื่นทั้งด้านเดียวหรือทั้งสองด้าน

บ้านจัดสรร

6.บังกะโล

บังกะโลมีที่มาจากบ้านหลังเล็ก ๆ ในอินเดียที่มาจาก“ บ้านเบงกาลี” ในความเป็นจริงเนื่องจากบ้านสไตล์คอทเทจที่มีผนังหนาไม่สามารถใช้งานได้ในอินเดียบังกะโลจึงได้รับการพัฒนาขึ้น

บังกะโลเป็นบ้านชั้นเดียวทรงเหลี่ยมขนาดเล็กพร้อมระเบียงหน้าบ้าน ชั้นเดียวยกสูงขึ้นโดยมีบันไดด้านหน้าขึ้นไปสู่เฉลียง บ่อยครั้งที่มีหน้าต่างห้องใต้หลังคาเพียงบานเดียวที่สร้างเป็นหลังคาแหลมในห้องใต้หลังคา บ้านประเภทนี้เริ่มสร้างขึ้นในสหรัฐอเมริกาในช่วงต้นทศวรรษ 1900 พบได้ทั่วประเทศแล้ว ทุกวันนี้บังกะโลไม่ใช่เรื่องธรรมดาเกินไปเนื่องจากชอบบ้านที่มีขนาดใหญ่กว่ามาก ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการออกแบบโดยใช้คอมพิวเตอร์ช่วยทำให้การออกแบบที่เรียบง่ายไม่จำเป็นอีกต่อไปเพื่อให้ต้นทุนต่ำลง

บ้านจัดสรร

บ้านคือที่อยู่อาศัยซึ่งเราต้องอยู่ไปตลอดชีวิต อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อบ้าน ส้รางบ้าน คือสิ่งที่เราต้องตัดสินใจและเลือกสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อชีวิต และ การเป็นอยู่ของครอบครัวในอนาคต หากต้องการข้อมูลเดี่ยวกับบ้าน สามารถศึกษาเพิ่มเติม หรืออ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านได้ที่นี่ https://phuketasset.net/ มีครบจบทุกเรื่องของบ้าน