Modern loft

Modern loft

Modern loft ตกแต่งห้องกลิ่นลอฟท์ deep but not dark

Modern loft

Modern loft ตกแต่งห้องกลิ่นลอฟท์ deep but not dark คาแรคเตอร์ของสไตล์ลอฟท์หรือ industrial loft หากเป็นคนก็คงจะเป็นเพศชายหรูๆที่มีความ Dark นิดๆ ด้วยภาพรวมที่เรียบง่ายติดต่ออย่างไม่อ้อมค้อม ย้ำโชว์งานองค์ประกอบรวมทั้งผิวสิ่งของอย่างโครงเหล็ก ท่อ ปูนเปลือย หรือไม้ ที่เน้นย้ำการตกแต่งแบบเรียบง่าย buy villa phuketไม่มีอะไรเติมแต่ง ลอฟท์ก็เลยยังเป็นสไตล์ที่ใครๆต่างคลั่งไคล้ แต่ว่าสำหรับบางบุคคลความดิบบางทีก็อาจจะมองแรงสำหรับความรู้สึกมากเกินความจำเป็น ก็บางครั้งอาจจะถือเอาเล็กน้อยเด่นๆที่พวกเราถูกใจมาใช้แล้ว mix&match กับสไตล์อื่นๆก็จะได้บ้านที่มีมิติรวมทั้งเพิ่มเติมเสน่ห์ของงานลอฟท์ให้ประหลาดตากว่าที่เคยโครงการบ้าน ภูเก็ต

ฝาผนังคอนกรีตมี texture มิติที่ประหลาดตาของลอฟท์

Modern loft

การตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ที่พวกเราคุ้นหน้า จำนวนมากจะใช้ฝาผนังคอนกรีตเป็นตัวเดินเรื่องราว ซึ่งผิวเรียบดิบๆโชว์กริดไลน์รวมทั้งร่องรอยรูน็อต หรือปูนเปลือยขัดมัน เป็นความตั้งมั่นเสนอเนื้อสัมผัสของอุปกรณ์ดังที่ธรรมชาติมอบให้ แล้วตัดอารมณ์นิ่งเรียบของคอนกรีตงานไม้ แต่ว่าในห้องนี้เลือกทำ texture บนฝาผนังเป็นลวดลายเถาใบไม้ เสมือนวอลล์เปเปอร์สไตล์วินเทจ ทำให้บรรยากาศโดยรวมของห้องนอนมีทั้งยังความดิบ โก้เก๋ โมเดิร์น แล้วก็คลาสสิคในที่เดียววิธีการตกแต่งของดีไซน์เนอร์ ที่ใส่อีกทั้งเครื่องเรือนออกแบบเรียบดีเลิศ ปูนเปลือยมีลวดลาย และก็งานไม้ ทั้งหมดทุกอย่างมีความขัดแย้งแต่ว่าก็ยังกลมกลืนกับบรรยากาศ กระจกหน้าต่างบานใหญ่เรียบเปิดทางทางเปิดรับทิวทัศน์ ลม รวมทั้งดึงแสงสว่างธรรมชาติเข้ามาข้างในbuy villa phuket

ตกแต่งโทนสีกลางผสมสิ่งของแตกต่างกันให้พอดี

ตกแต่งโทนสีกลาง

มุมนั่งพักผ่อนฝาผนัง texture เดียวกับส่วนอื่นๆของห้อง ใช้โทนสีกลางอย่างสีครีม น้ำตาล ตกแต่ง เครื่องเรือนน้อยชิ้น เลือกแบบไม่นิมอลที่ลอยตัวสามารถย้ายไปๆมาๆได้ง่าย ฝาผนังที่ใช้แบ่งแยกพื้นที่กับห้องนอนเป็นโครงกระจกโปร่งๆช่วยกันพื้นที่ใช้งานให้เป็นสัดส่วนในตอนที่ไม่ทำให้ห้องมองแออัดคับแคบ สนองตอบไลฟ์สไตล์ในเซนส์ทางศิลป์ที่สำหรับผู้ที่เกลียดความดิบกระทั่งมองกระด้าง การตกแต่งบ้านโดยใช้เครื่องเรือนเหล็กที่มีเส้นสายโค้ง หรือสิ่งของตกแต่งที่ให้ความละมุนละไม รวมทั้งอบอุ่น ก็ช่วยตัดทอนความแข็งแรงหยาบลงได้อย่างมีกลเม็ดเด็ดพราย และไม่ทำให้เสียความเข้มลงไป บนเพดานตกแต่งด้วยประทีประย้าวางแบบโมเดิร์นก็จะเพิ่มความโก้หรูลงไปอีกนิดทำให้ห้องเรียบเต็มไปด้วยความน่าดึงดูดใจแบบบ้านสวนรีสอร์ท

ห้องแต่งตัวที่ทำฝาผนังจากที่กรองเหล็กฉีกโปร่งๆสีดำเป็นมุมที่กระจัดกระจายความโก้เก๋ของสิ่งของ ตามสไตล์ลอฟท์หรือ Industrial ได้อย่างดีเยี่ยมห้องครัวที่ผสมสิ่งของผิวแวววาวกับ back splash จากหินอ่อน ทำให้มุมนี้ขาวสะอาดตารวมทั้งให้ลุคโมเดิร์นที่สุดในบ้าน ซ่อนเร้นได้ด้วยความดิบด้วยการโชว์ท่อหรือสายไฟ รวมทั้งองค์ประกอบเพดานที่เป็นปูนเปลือยส้วมปูนเปลือยธีมสีเทาตัดด้วยเส้นกรอบกระจกสีดำ ตกแต่งกระเบื้องมี Texture สไตล์เรโทร จัดตั้งเครื่องใช้ไม้สอยฟิตติ้งสีดำ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเรียบนิ่ง ตกแต่งด้วยแกงค์ลูกเป็นสีเหลือง 3 ตัวต่างขนาดวางเรียงกัน รวมทั้งถังที่ไว้เพื่อใส่น้ำมันสีชมพูพาสเทล ทำให้สุขาซ่อนเร้นด้วยความร่าเริง

แต่งห้องสไตล์ Modern loft ยอด โก้

ตกแต่งโทนสีกลาง

กระแสบ้านลอฟท์โชว์ความดิบของสิ่งของยังไม่จางห่างหายไปจากบ้านพวกเรา ถึงแม้ว่าเทรนด์การแต่งบ้านแบบงี้จะเป็นที่พอใจมานานนับเป็นเวลาหลายปีแล้ว ซึ่งบางทีอาจจะเป็นเนื่องจากตัวอุปกรณ์ที่เข้าถึงได้ง่าย อารมณ์ของบ้านที่สื่อออกมาในรูปภาพรวมมองเจ๋งโก้ๆตัดทอนความสลับซับซ้อน ไม่ประดิดประดอยเยอะแยะ คล้ายกับค๊อฟฟี่ช็อป Hip ที่ผู้คนนิยมไปใช้เวลาชีวิตอยู่ภายใน ทำให้สไตล์นี้ยังคงอยู่ในใจของคนอีกหลายคนครับผม วันนี้มีตัวอปิ้งการแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นลอฟท์มาฝาก ดูแล้วเสมือนชูค๊อฟฟี่ช็อปผสมกลิ่นบ้านนอกแบบตะวันตกเข้าเอาไว้ในจุดเดียว ตกแต่งตามได้อย่างไม่ยากเย็น เข้าไปดูพร้อมๆร่วมกันเลยbuy villa phuket

“การตกแต่งด้านในเป็นจิตวิญญาณของสถาปัตยกรรม ที่เชื่อมต่อระหว่างมนุษย์กับสภาพแวดล้อม และก็เป็นการหลอมรวมกันของศิลป์จากความสามารถมนุษย์แล้วก็อารยธรรมของโลกวัตถุ” ประโยคนี้เป็นคำชี้แจงนิยามที่มีต่อการตกแต่งของคนเขียนแบบ ด้วยเหตุนี้เพื่อถ่ายทอดแนวความคิดแบบไม่นิมอลแบบน้อยแม้กระนั้นมากมาย ให้คนกับธรรมชาติแทรกตัวอยู่ร่วมกันอย่างพอดิบพอดีคณะทำงานก็เลยเลือกสิ่งของก้อนอิฐ รวมทั้งคอนกรีต เพื่ออารมณ์สงบเย็นของธรรมชาติกระจัดกระจายอย่างสมบูรณ์อยู่ด้านใน สะท้อนรสนิยมของผู้อาศัย ประสมประสานแบบอย่างโรงงานอุตสาหกรรมแล้วก็สีผิวช่วยเพิ่มสีสันให้กับบ้านไม่ให้เรียบนิ่งกระทั่งเกินความจำเป็นเพิ่มบรรยากาศที่โปร่งสบาย สว่าง แล้วก็มีชีวิตชีวา ด้วยแสงสว่างธรรมชาติจากบานชัตเตอร์ ขายบ้านภูเก็ต

งสไตล์ Modern loft ยอด โก้

ซึ่งช่วยสร้างสิ่งแวดล้อมให้บ้านแจ่มใสแล้วก็สะดวก เวลาที่ยังคงความเป็นส่วนตัวออกมาจากสายตาของคนข้างนอก ห้องรับแขกฝาผนังโชว์แนวก้อนอิฐสีน้ำตาลปนแดง เพิ่มวัฒนธรรมการอาศัยแบบเรียบง่ายที่เคยใช้กันมาก่อน รวมทั้งยังถูกใช้เป็นเยี่ยมในสัญญลักษณ์ที่ย้อนไปสู่สมัยอุตสาหกรรมที่ดิบ หยาบคาย ชัด รวมทั้งมีเสน่ห์ แม้กระนั้นเมื่อวางคู่กับความพิถีถิถันของการก่อสร้างรวมทั้งเครื่องเรือนโมเดิร์นอื่นๆก็สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างพอดี การตกแต่งเกือบจะเลียนแบบลักษณะของค๊อฟฟี่ช็อปเข้ามาเอาไว้ภายใน ไม่ว่าจะเป็นฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนวงานเหล็ก รวมทั้งคอนกรีต ทำให้ซับบรรยากาศชิลๆได้ตลอดทั้งวัน

งสไตล์ Modern loft ยอด โก้

ความนำสมัยด้านศิลป์แล้วก็สุนทรียศาสตร์ของการจัดสรรพื้นที่ มองเห็นได้จากการที่ดีไซน์เนอร์วางตำแหน่งการใช้แรงงานบ้านแบบเปิด (Open plan) ให้ห้องครัวกับพื้นที่นั่งพักผ่อนอยู่รอบๆเดียวกัน มีฝาผนังกั้นพื้นที่บางส่วนเพื่อสบายสำหรับเพื่อการเดินทาง ก่อเคาน์เตอร์คอนกรีตวางเครื่องดื่มพร้อมจังหวัดสตูลบาร์ตัวสูง ฝาผนังสีเขียวและก็พื้นไม้ช่วยเพิ่มความแจ่มใส อบอุ่น และก็ตัดทอนความดิบแข็งของคอนกรีตได้อย่างดีเยี่ยม ในเวลาเดียวกันก็เป็นตัวกึ่งกลางเชื่อมธรรมชาติไปสู่พื้นที่ข้างในด้วยมุมดำเนินการรวมทั้งอ่านหนังสือ อยู่ท่ามกลางชั้นเหล็กเส้นสายสีดำ โต๊ะไม้ชิ้นครึ้ม มีแสงไฟจากช่องแสงสว่างรอบๆฝาผนังอย่างพอเพียง คณะทำงานติดผ้าม่านเอาไว้ช่วยกรองแสงสว่างในตอนที่แสงสว่างสัดแรงเกินความจำเป็นและก็เพิ่มความเป็นส่วนตัว เพิ่มเติมความเพลิดเพลินให้กับพื้นที่ด้วยการทาฝาผนังสีน้ำเงิน วาดลวด