บ้านสไตล์คลาสสิค

บ้านสไตล์คลาสสิค

บ้านสไตล์คลาสสิค เกิดมาเพื่อ คนรวยขุนนางดังนั้น สไตล์คลาสสิกคืออะไร ? จะใช้ความหรูหรา มีระดับกับบ้าน ของฉันได้อย่างไร ? เราจะให้คำตอบ และ คำแนะนำสำหรับคุณ

บ้านสไตล์คลาสสิค

บ้านสไตล์คลาสสิค

มื่อนึกถึง แบบบ้านสวย ๆ สไตล์คลาสสิค หลายคนคงต้องคิดถึงบ้านขนาดใหญ่สวยงามราวกับในเทพนิยาย การ แต่งบ้านแบบคลาสสิค สไตล์ ที่ดูหรูหราแบบนี้เป็นศิลปะของทางฝั่งตะวันออก และ ของเอเชียเข้าด้วยกันซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากกรีก และ โรมัน ที่เน้นลักษณะตัวบ้านที่ดูใหญ่โต โอ่โถง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีผสมผสานกันอย่างลงตัว แบบไร้ที่ติด้วยลวดลายที่โค้งมน และ มีการแกะสลักอย่างสวยงามให้ความรู้สึกถึงกลิ่นอายของพระราชวังในยุโรปสมัยก่อน

ความหมายของบ้าน สไตล์คลาสสิก คืออะไร

สำหรับสไตล์คลาสสิก เป็นโรงเรียนศิลปะ ของยุโรปในศตวรรษที่ 17 ถึง 19 โดยแสดงออก ผ่านรูปแบบต่าง ๆ เช่นวรรณกรรมดนตรี สถาปัตยกรรม ลักษณะเฉพาะ ของโรงเรียนนี้ คือความสมมาตร ความสวยงามที่ละเอียดอ่อน และน่าดึงดูด ซึ่งเป็นตัวหนาของยุคสมัย ที่แสดงออก ในงานออกแบบภายใน การตกแต่งภายใน สไตล์คลาสสิก เป็นเครื่องประดับล้ำค่า ด้วยวัสดุ คุณภาพเยี่ยม รูปทรงที่ชัดเจน และ เส้นขอบการตกแต่ง

แบบบ้านสไตล์คลาสสิก ค่อนข้างพิถีพิถัน พวกเขามักจะถูกเลือก โดยคนรวยเนื่องจาก พวกเขามีความงาม ที่ละเอียดอ่อน พวกเขาชอบคุณค่า ทางวัฒนธรรมดั้งเดิม ที่ยาวนานแทน ที่จะเป็นความทันสมัย ที่ดึงดูดคนจำนวนมาก ได้อย่างง่ายดาย

บ้านสไตล์คลาสสิค

ความเป็นมาของ สไตล์การตกแต่งแบบคลาสสิก

มีลักษณะเฉพาะ ของสไตล์การออกแบบ ภายในแบบคลาสสิก คือความสมดุลและความสมมาตร ซึ่งหมายความว่า คุณแบ่งพื้นที่ ออกเป็นสองส่วน จากนั้นทั้งสองส่วน จะมีการออกแบบ ที่เหมือนกัน เพื่อให้มีเค้าโครง ที่ชัดเจนและสร้างความสามัคคี อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้หมายความว่า คุณจะต้องเลือก ของตกแต่ง หรือเฟอร์นิเจอร์ แบบเดียวกัน แต่คุณสามารถใช้ของตกแต่ง ได้อย่างยืดหยุ่น เพื่อสร้างพื้นที่ ด้วยการออกแบบบ้าน คุณยังสามารถ ผสมผสานผนัง ด้วยโทนสี และ แสงเพื่อสร้างความกลมกลืน ให้กับพื้นที่ โครงการวิลล่า

โทนสี คลาสสิก

โทนสีที่ต้องการใช้ คือโทนสีเข้ม  เช่น สีเหลือง สีน้ำตาลสีดำ … สีเหล่านี้ เป็นสีที่บ่งบอก ถึงความเป็นคนชั้นสูง เพิ่มความสวยงาม และ ความไฮโซ ในการออกแบบ เฟอร์นิเจอร์ โดยคุณสามารถ อ้างถึงโทนสี ที่เป็นเอกลักษณ์ บางอย่างเช่น สีเทา และ สีเหลือง สีเขียวขิงแก่ และสีเขียวมอส สีน้ำเงิน และสีเหลือง หรือ สีแดงไวน์ เพื่อสร้างความสวยงาม ที่เป็นเอกลักษณ์ น่าประทับใจสำหรับ การตกแต่งภายใน

การตกแต่งภายใน

3 สีที่นิยมใช้กับการแต่งบ้านสไตล์คลาสสิค คือ

สีขาว เรียกได้ว่าเป็นโทนสีหลัก ที่ใช้ในการแต่งบ้านแบบคลาสสิคได้ง่ายที่สุด สีขาวจะทำให้บ้านดูกว้างโปร่งเรียบหรูดูดี และ สามารถจับคู่กับสีอื่นได้ง่าย

สีน้ำเงิน กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงสำหรับการแต่งบ้านสไตล์คลาสสิค เนื่องจากจะทำให้ดูสุขุมน่าค้นหาแต่ไม่น่าเบื่อไม่ว่าใครได้สัมผัสก็ต้องประทับใจ

สีดำ คิดว่าอาจจะดูไม่เหมาะสมแต่หากนำสีดำมาตกแต่งกับวัสดุ หรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นภายในบ้านจะทำให้บ้านดูโดดเด่น สะดุดตาและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

หลักการของความคลาสสิก

สไตล์นี้รายละเอียดขนาดใหญ่ จะเน้นและเน้น ไปที่ห้อง อาจเป็นโต๊ะและเก้าอี้ขนาดใหญ่ บันไดโค้งขนาดยักษ์ หรืออาจเป็นผนังเรืองแสง ภาพกรอบขนาดใหญ่ รายละเอียดอื่น ๆ จะมีบทบาท ที่เสริม และเพิ่มความมีสวยงามของอาคาร

วัสดุที่นิยมใช้

โดยวัสดุหลักที่ใช้ คือ ปูนปลาสเตอร์ไม้ธรรมชาติ และรายละเอียด การปิดทอง วัสดุไม่เพียง แต่ช่วยแสดงออก ถึงความสวยงามอันสูงส่ง ของอาคารแต่ยังมีการแกะสลัก ลักษณะเฉพาะ ให้เป็นลวดลายคลาสสิก อันเป็นเอกลักษณ์ ตามแบบฉบับ ของการออกแบบคลาสสิกอีกด้วย หากคุณมีความรู้ เกี่ยวกับการออกแบบ คลาสสิก คุณยังสามารถจดจำ สิ่งทอผ้าไหมผ้าโลหะแก้ว แก้วหนังคริสตัล หินแกรนิตหินอ่อน … บ่อยมาก ใช้เพื่อเพิ่มความสวยงาม และดอกไม้ ให้กับพื้นที่

การแต่งบ้านแบบคลาสสิค

การแต่งบ้านแบบคลาสสิค

1 .เน้นความหรูหรา

เอกลักษณ์อย่างหนึ่งของ แต่งบ้านแบบคลาสสิค สไตล์ นั้นจะเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความหรูหราดูดีมีระดับเน้นที่วัสดุธรรมชาติอาจจะเป็นไม้หินแกรนิตหรือหินอ่อน ตัวเฟอร์นิเจอร์มีลักษณะที่ให้รูปลักษณ์ที่โค้งมนสวยงาม อาจมีการดัดหรือทาสีเข้มเพื่อให้ความรู้สึกที่หรูหราบวกกับความอ่อนช้อย และปราณีต

2 .การใช้โคมไฟระย้า

โคมไฟเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่บ่งบอกถึงความเป็นคลาสสิคได้เป็นอย่างดี จุดเด่นของโคมไฟลักษณะคลาสสิคนี้ คือการใช้โคมไฟระย้าดวงโตห้อยสวยงามเป็นจุดเด่นอยู่กลางห้อง จะเพิ่มความหรูหราและสวยงาม และ เป็นเอกลักษณ์ของการตกแต่งบ้านสไตล์คลาสสิค ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้ผู้พบเห็น และแขกที่มาเยือนได้เป็นอย่างดี

3 .การเชื่อมพื้นที่ในตัวบ้าน

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของสไตล์โมเดิร์นในสมัยปัจจุบันคือการมีประตู หรือเจาะพื้นที่ระหว่างห้องให้เป็นพื้นที่เชื่อมต่อของแต่ละห้อง เพื่อสร้างความกว้างและประโยชน์ใช้สอยที่มากขึ้นโดยอาจใช้เป็นประตูไม้หรือทำเป็นซุ้มโค้งแทนการใช้ประตู จะช่วยเพิ่มความโอ่อ่าเหมือนกับการออกแบบพระราชวัง

4 .ผ้าม่าน

การเลือกผ้าม่านสำหรับการตกแต่งสไตล์คลาสสิคนั้นเน้นผ้าม่านหลายชั้นโดยอาจเลือกเป็นสีขาวบางซ้อนกับพื้นหนาอีกผืน เพื่อใช้บดบังแสงอาทิตย์อ่อน ๆ ในยามเช้า หรือหากเปิดม่านเพียงชั้นเดียวก็จะได้ภาพที่หรูหราสวยงาม การเลือกผ้าม่านชั้นนอกที่มีลักษณะเนื้อผ้าที่บางจะให้ความรู้สึกอ่อนโยน ทั้งนี้หากผ้าม่านเป็นผืนยาวตั้งแต่เพดานจรดพื้น ลายหลุยส์ ก็จะบ่งบอกถึงรสนิยมความหรูหราขึ้นไปอีก

สีของเฟอร์นิเจอร์

5. สีของเฟอร์นิเจอร์

หากจะคง Concept ของบ้านสไตล์คลาสสิคแล้วเฟอร์นิเจอร์เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญมากการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีไม้หรือ ชุดโต๊ะรับแขกไม้หรือโต๊ะหลุยส์สีทองตั้งไว้ตรงกลางห้อง ประดับด้วยแจกันดอกไม้ หรือ การนำชาจะช่วยเพิ่มความหรูหราคลาสสิคให้กับห้องได้เป็นอย่างดี

6 .ใช้หินแกรนิต

การใช้หินแกรนิตเข้ามาประกอบร่วมกับไม้สน หรือ ไม้สักที่มีสีเข้มจะทำให้บ้าน หรือ ห้องนั้นง่ายต่อการทำความสะอาดมากขึ้น และ จะเสริมความหรูหรามีระดับให้กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้เป็นอย่างดี 

7 . รูปปั้นแกะสลัก

เฟอร์นิเจอร์อีก 1 ชิ้นที่จะบ่งบอกถึงความคลาสสิคตามแบบรสนิยมของกรีกโบราณ นั่นคือการนำเอารูปปั้นปูนแกะสลักเข้ามาเสริมกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ภายในบ้านเพื่อให้ดูบ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของพระราชวังกรีก