ที่เที่ยวชะอำ

ที่เที่ยวชะอำ 2022 

ที่เที่ยวชะอำ 2022 

 ที่เที่ยวชะอำ 2022 มาเที่ยว ชะอำ ทั้งที ถ้าไม่มา หาดชะอำ ก็เหมือนจะมาไม่ถึง เพราะที่นี่เป็นหาดชื่อดังของ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เลยก็ว่าได้ค่ะ ตามชายหาดจะมีร้านอาหาร ที่พัก และกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น ขี่ม้าบนชายชายหาด ปั่นจักรยานชิลๆ บานานาโบ๊ต และ เจ็ตสกี บางคนก็มาเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ กัน

ถือเป็นชายหาดแห่งหนึ่งที่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ สุดๆที่เที่ยวชะอำหัวหิน อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดเพชรบุรี ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายรอให้เหล่านักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือน ขึ้นชื่อเรื่องหาดชะอำ ยกให้เป็น ที่เที่ยวชะอำ ลำ ดับที่หนึ่งของนักท่องเที่ยว ด้วยทะเลสวยน้ำใส ที่เที่ยวชะอำ

ที่ใครมาต้องไม่พลาดที่นี่ และ สถานที่ท่องเที่ยวชะอำ ที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สวนสนุก ฟาร์ม วัดวาอาราม และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอื่น ๆ เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวกที่พักชะอำเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบการเดินทาง ไปพักผ่อน ไปทำกิจกรรมต่างๆ กับครอบครัว หรือเพื่อนฝูง ต้องไม่พลาดมา เที่ยวชะอำ รับรองว่าติดใจจะกลับมาอีกครั้งแน่นอน

ที่เที่ยวชะอำหัวหิน 2022 

หาดชะอำ

เที่ยวชะอำ จะพลาดชายหาดชะอำ ที่เที่ยวชะอำ ในที่เที่ยวเพชรบุรี ได้ไง เป็นชายหาดที่ควรค่าแก่การมาท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจได้ในทุกเทศกาล และทุกฤดูจุดเด่นของชายหาดชะอำ คือ ใกล้จากที่เที่ยวกรุงเทพ ชายหาดทอดยาว น้ำทะเลใสสะอาด มีที่นั่ง และร้านอาหารตลอดแนว อาหารทะเลสด ๆ ราคาถูก และมีที่พักให้เลือกหลายแบบ หลายราคา มาเที่ยวชะอำ รับรองว่าถูกใจ สบายกระเป๋าแน่นอน บ้านสวนรีสอร์ท

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

ที่เที่ยวชะอำ ต้องไม่พลาดที่นี่ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เป็นพระราชวังที่เรียบง่ายโปร่งโล่งสอดคล้อง กับสภาพธรรมชาติและภูมิอากาศของทะเล สามารเดินเล่นริม ทะเลได้เลยค่ะ โดยสถานที่แห่งนี้ มีรูปลักษณ์เป็นเรือนไทยผสมยุโรป ตัวอาคารสร้างด้วยไม้ สักทองผสมกับไม้ชนิดอื่น ๆ ยกใต้ถุนสูงโปร่งโล่งลมทะเล พัดผ่านได้เต็มที่ เป็นอีกที่ที่แอดแนะ นำให้มาเที่ยว เพราะบรรยากาศร่มรื่น และเงียบสงบมาก ๆ ได้รูป ได้วิวสวย ๆ แน่นอนค่ะ

 • พิกัด : อำเภอชะอำ
 • เปิดเวลา : วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 08.00 – 16.00 น.
  วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ เวลา 08.30–16.00 น.
 • ค่าเข้าชม ชาวไทยและชาวต่างประเทศ ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 15 บาท

วัดถ้ำเขาหลว

เที่ยวชะอำ เที่ยววัดถ้ำหลวง จังหวัดเพชรบุรีนอกจากเป็นจังหวัด ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่บ่งบอก เรื่องราวความเป็นมาต่าง ๆ มากมาย อันสะท้อนให้ เห็นถึงวัฒนธรรม วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคน เพชรบุรีตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันแล้ว ยังมีศาสนสถานสำคัญ โดยเฉพาะวัดถ้ำเขาหลวงอยู่ บนเขาหลวง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเก่าแก่ของเพชรบุรี ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปที่สวยงาม และไฮไลท์จะอยู่ตรงที่มีช่องกว้างอยู่ภายในถ้ำที่แสงอาทิตย์สามารถ ส่องเข้ามากระทบกับแนวหินเลยทำให้เกิด ภาพความสวยงาม

นอกจากนั้นยังมีหินงอกหินย้อย ที่สวยงามเช่นเดียวกัน ภายในมีปล่อง ที่แสงอาทิตย์สามารถส่องเข้ามา ภายในถ้ำได้ทำให้สวยงามยิ่งขึ้น ถ้ำเขาหลวง ถือเป็น วัดสวยใกล้กรุงเทพ ถ้ำใหญ่ และสำคัญที่สุดในเมืองเพชร ก่อนไป เที่ยวชะอำ แอดแน ะนำแวะที่นี่ก่อนนะคะ รับรองสวยถูกใจแน่นอนค่ะ

 • พิกัด : อำเภอเมือง
 • เปิดเวลา : จันทร์-ศุกร์ 08.00 – 16.00 น. เสาร์ – อาทิตย์ 08.00 – 17.00 น.

วัดมหาธาตุวรวิหาร

ที่เที่ยวชะอำ ก็แวะทำบุญสักหน่อย วัดมหาธาตุเพราะเป็นวัดที่สำคัญ และเก่าแก่ของจังหวัดเพชรบุรีเห็นได้จากสถาปัตยกรรม ทรงพระปรางห้ายอดภายในบรรจุพระ บรมสารีริกธาตุมี ทางขึ้น สี่ด้านซึ่งจะเปิดให้ประชาชนเข้าสักการะและสรงน้ำ พระธาตุในช่วงสงกรานต์เท่านั้น

ส่วนพระ อุโบสถ มีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ที่เปิดให้ประชาชนเข้าไป ขอพรสักการะบูชาด้านข้างโดยรอบ ผนังด้านในโบสถ์มีภาพวาด โบราณหาดูได้ยากและส่วนด้านหลังโบสถ์มีรอยพระพุทธบาทเก่าแก่ ให้กราบไหว้และปิดทอง ส่วนระเบียงรอบพระปรางนั้น มีพระพุทธรูปเรียงรายอยู่โดยรอบ สวยงามเป็นระเบียบ หากมาถึงเพชรบุรี แล้วไม่ควรพลาดโอกาสมาเยี่ยม ชมความสวยงามและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัด

 • พิกัด : อำเภอเมือง
 • เปิดเวลา : จันทร์ – อาทิตย์ 06.00 – 17.00 น.

พระนครคีรี (เขาวัง)

ที่เที่ยวชะอำหัวหิน ก่อนจะมุ่งหน้าไปเที่ยวชะอำ หัวหิน ก็คงต้องแวะที่นี่ก่อน เพราะเป็นจุดที่เด่นมาก มองเห็นแต่ได้แต่ไกล อยู่บนยอดเขาสูง นั่นก็คือ เขาวัง โบราณสถานเก่าแก่คู่ เมืองเพชรบุรี ที่ตั้งอยู่ในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี บนยอดเขาใหญ่ 3 ยอด

แต่เดิมเรียกว่า เขาสมน หรือ เขาคีรี เขาวัง เป็นพระราชวังที่ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว(ร.4) ทรงโปรดเกล้าฯ ให้สร้างแล้วพระราชทานนามใหม่ว่า “เขามไหศวรรย์” ส่วนบริเวณทางเดิน ขึ้น-ลง นั้นจะมีเจ้าลิงจ๋อมายืนต้อนรับ และช่วยสร้างสีสัน ให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนที่ถือของกินอยู่มักจะต้องโดนเจ้าลิงจ๋อแย่งของกินไปต่อหน้าต่อตา สนุกสนานไปอีกแบบค่ะ แนะนำให้พาลูกลูกมาเที่ยวเพชรบุรีกันนะคะ เด็ก ๆน่าจะชอบที่นี่แน่นอน

 • พิกัด : อำเภอเมือง
 • เปิดเวลา : ทุกวัน จันทร์ – อาทิตย์ 08.30 – 16.00 น.
 • ค่าเข้าชม : คนไทย 60 บาท ต่างชาติ 190 บาท (รวมค่าเข้าชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนครคีรี และค่ารถรางไฟฟ้า)

ซานโตรินี พาร์ค ชะอำ

ที่เที่ยวทะเลเพชรบุรี แต่ ไม่อยากเหนียว ตัวเพราะความเค็ม ชวนมาดับร้อนด้วยความสนุก สนานของสวนน้ำ “ซานโตรีนี พาร์ค” ที่เที่ยวชะอำ ที่เหมาะสำหรับครอบครัว เด็กๆน่าจะชอบที่นี่ เพราะเค้ารวบรวมกิจกรรมมากมายไว้ให้ทำ ใครที่สายแอดเวนเจอร์ ชอบเล่นเครื่องเล่นจัดไปเลยกับโซนสวนน้ำที่รวบรวมเครื่องเล่นต่าง ๆ ไว้มากมาย ส่วนใครที่สายถ่ายรูป ที่นี่เค้าก็มีโซนแหล่งช็อปปิ้งเดินถ่ายรูปสวย ๆ จัดไว้ให้พร้อม จุดไฮไลต์ของโซนนี้ คือชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่เหมาะ แก่การชวนแฟนขึ้นไปนั่งสวีทชมวิวสุด ๆอ่านเพิ่มเติม

ADVERTISEMENT

 • พิกัด : อำเภอชะอำ
 • เปิดเวลา : จันทร์ – ศุกร์ 10.00 – 20.00 น.
 • วันเสาร์ 09.00 – 22.00 น.อาทิตย์และวันหยุดขัตฤกษ์ 09.00 – 21.00 น
 • ค่าผ่านประตู 50 บาท