Contemporary style

Contemporary

Contemporary style 5 ข้อดี แต่งบ้านงามสไตล์คอนเทมโพราปรี่

Contemporary style buy villa phuket การตกแต่งบ้านไม่มีข้อจำกัดคงที่ ขึ้นกับความชื่นชอบ รวมทั้ง นิยามใหม่ๆที่ประดิษฐ์ได้ทุกวัน แต่ละสไตล์มีลักษณะเฉพาะที่แสดงถึงตัวตนของสไตล์นั้นๆเช่น สไตล์ Loft ย้ำความดิบโก้เก๋ โชว์งานสัจะสิ่งของ สไตล์ Vintage ย้ำของตกแต่งเก่าแต่ว่าเก๋า ย้อนยุคอย่างมีดีไซน์ หรือถ้าถูกใจความง่ายๆ ย้ำเส้นเลขาคณิต สไตล์ Minimal บางทีอาจประทับใจคนอีกหลายๆคน

ตกแต่งบ้าน สไตล์คอนเทมโพราปรี่

แม้กระนั้นหากเอ๋ยถึงสไตล์ร่วมยุค หรือ Contemporary บางคนบางครั้งก็อาจจะคิดภาพไม่ออกว่า บ้านที่ตกแต่งสไตล์นี้จะมีภาพรวมของอารมณ์ สิ่งของ และก็ โทนสีเช่นไร ซึ่งที่จริงบางส่วนประกอบก็มองใกล้เคียงกับดีไซน์ยุคใหม่ พลูวิลล่าภูเก็ต แต่ว่าต้นแบบทั้งคู่ ก็มีความไม่เหมือนกันอยู่บ้าง หากกล่าวเปล่าๆบางครั้งอาจจะมองเข้าใจยากด้วยเหตุว่ามองไม่เห็นภาพ รายละเอียดชุดนี้ “บ้านไอเดีย” ก็เลยพานักอ่านมารู้จะและก็รู้เรื่องการตกแต่งแบบร่วมยุคให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พร้อมภาพอธิบายให้เห็นกระจ่างเจนขึ้นนะครับ

เกื้อหนุนโดย : HomePro

Contemporary style

5 ข้อดีของการตกแต่งสไตล์คอนเทมโพราปรี่

แบบอย่างการตกแต่งบ้านร่วมยุค ชื่อก็ชี้อยู่แล้วว่า ร่วมอยู่ด้วยกับช่วงนั้นๆก็เลยไม่ชี้แจ่มชัดว่าเป็นของสมัยไหน แม้กระนั้นชอบปรับใช้ร่วมกับความยุคใหม่ (ตอนนั้น) เป็นสไตล์ที่ยืดหยุ่นที่สุดไม่มีกฎแน่นอน village phuket แม้กระนั้นในรูปภาพรวมมองเรียบง่าย สบาย อบอุ่น แล้วก็สนิทสนมธรรมชาติ เข้ากันได้กับบ้านทุกสไตล์ เหมาะสมกับบ้านที่ปรารถนาย้ำลุคอบอุ่นขายวิลล่าภูเก็ต

1. เหมือนโมเดิร์นแม้กระนั้นเก่ากว่า

คุณลักษณะเด่นของการตกแต่งต้นแบบ modern จะเส้นเด็ด มองแข็งด้วยดีไซน์และก็อุปกรณ์ใหม่ๆที่เอามาป้ายความผิดคิดนอกกรอบ ตัดทอนสิ่งที่ไม่มีความสำคัญเน้นย้ำคุณประโยชน์ใช้สอย ซึ่งประโยคที่เสนอได้ดิบได้ดีเป็น form follows function เน้นย้ำที่ฟังก์ชั่นมาก่อน สไตล์คอนเท็มโพราปรี่จะคล้ายคลึงกัน phuket villa แต่ว่าข้อแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดเป็นความร่วมยุคจะพิจารณาความรู้สึกมากขึ้นมาจากผลดีใช้สอย เครื่องเรือนการตกแต่งจะมีเนื้อหาที่มากกว่า แล้วก็ มองแก่ขึ้นอีกนิด ยกตัวอย่างเช่น ใช้ตู้ไม้มีขนคิ้วบัว โทนสีอุ่นๆ(warm tone) ฯลฯ

2. โทนสีสว่างนุ่มนวล

ความสะดุดตาในสไตล์นี้ลำดับถัดมาเป็นการผลิตความรู้สึกด้วยโทนสี สีที่นิยมใช้ในบ้านสไตล์คอนเท็มโพราปรี่ จะเน้นย้ำขาว ครีม เทา แล้วก็น้ำตาลอ่อน เป็นโทนสีหลัก เพื่อมีภาพรวมที่มองสว่าง โปร่ง รวมทั้ง นวลตา phuket village ไม่จัดจ้านจนถึงเกินความจำเป็น พร้อมกันกับความราบเรียบเก๋แบบบ้านยุคใหม่

3. ผสมสิ่งของเขตแดนกับตอนนี้

อีกหนึ่งแนวทางการตกแต่งที่เป็นจุดแข็งหมายถึงการใส่รากความนึกคิด หรือ ภูมิปัญญาชาวบ้านในสมัยก่อนมาแทรกสอดกับตอนนี้ อาทิเช่น การตกแต่งบ้านด้วยงานเครื่องเรือนไม้สัก งานสานหัถกรรม งานก้อนอิฐประจำถิ่น ไม้แคว้น อื่นๆที่ออกแบบให้ตัดทอนเนื้อหาลง เพื่อสนองตอบกับ รูปแบบของการนำไปใช้งานที่นำสมัยเพิ่มมากขึ้น

4. อบอุ่นไม่กระด้างด้วยงานไม้

Contemporary Style จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น และก็ บรรเทามากยิ่งกว่าบ้านโมเดิร์น สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านโมเดิร์นจะใช้สิ่งของเส้นชัดแจ๋ว เงาวาว หรือ ใส อาทิเช่น กระจก สเตนเลส รีวิวบ้านภูเก็ต แล้วก็หินเทียม villa phuket จนถึงบางครั้งก็อาจจะมองแข็งรวมทั้งหยาบเกินความจำเป็น เมื่อแทรกเข้าไปด้วยอุปกรณ์ตกแต่งจากไม้มีลวดลาย แล้วก็ สีสันส่วนตัว ก็จะแปลงเป็นบ้านโมเดิร์นที่บาลานซ์ ระหว่าง ความนำสมัยกับธรรมชาติได้พอดิบพอดี มองซอฟท์ลง ไม่กระด้าง

5. ออกแบบที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบาย

การออกแบบร่วมยุค มีการปรับปรุงไปตลอดระยะเวลา ก็เลยเป็นสไตล์ที่เกาะเกี่ยวกับต้นแบบอื่นๆได้ ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ อาทิเช่น ลอฟท์ โมเดิร์น วินเทจ คลาสสิค หรือ แบบอื่นๆที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีถัดไปในอนาคต แม้กระนั้นเป้าหมายเป็น การวางแบบเพื่อผู้ใช้งานรู้สึกสบายขึ้น บรรเทาขึ้น โดยเนื้อแท้ความร่วมยุคก็เลยไม่เคยตกสมัยนั่นเองจ้ะ

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี จำเป็นต้องอย่างงี้!

บ้านสไตล์คอนเทมโพราปรี่ (Contemporary) หรือบ้านสไตล์ร่วมยุค เป็นแบบบ้านที่กำลังได้รับความนิยมตามช่วงขณะนั้นๆบ้านสไตล์นี้จะเรียบง่ายสบายตา นิยมใช้สีโทน ธรรมชาติ สามารถปรับใช้ได้ กับบ้านชนิดอื่นๆไม่เป็นไปตามยุคสมัย property phuket ไม่มีข้อจำกัด ก็เลยทำให้เป็นแบบบ้านยอดนิยมมากมายๆเหมาะสมกับเจ้าของบ้านที่นิยมความง่ายๆ สบายๆสนิทสนม มีแพลนลานที่จะเปลี่ยนแปลง คุณประโยชน์ใช้สอยในอนาคตวิลล่าราคาถูกภูเก็ต

“สไตล์ซึ่งสามารถผสมอุปกรณ์ได้มากมาย การจัดหาวัสดุมาตกแต่ง ก็เลยไม่ได้ทำยาก แบบแพร่หลาสยและก็นิยมมากมาย”

เนื้อหาของบ้านแบบคอนเทมโพราปรี่

  • สิ่งของ : มีการผสมระหว่างสิ่งของเก่า และก็ ใหม่อย่างพอดี ได้แก่ ไม้ หรือ สิ่งของตอบแทนไม้ หินสังเคราะห์ ฯลฯ
  • เครื่องเรือน : เลือกใช้เครื่องเรือนที่มีไม้ หรืออุปกรณ์ธรรมชาติเป็นส่วนประกอบ รวมทั้งใช้ผ้าบุเฟอร์มีสีที่สบายตาไม่บาดตา
  • หลังคา :นิยมทรางที่เรียบง่าย อย่างทรงจั่ว หรือ ทรงปั้นหยา วิลล่าภูเก็ต กระเบื้องสีแก่ขรึม หรือ สีอ่อนไม่ผลักฉาด
  • สวน :พื้นที่บริเวณบ้านปลูกต้นไม้ทรงงาม ปูต้นหญ้า และก็เฉลียงไม้ ปูหินก้อนกรวด ก้อนอิฐบล็อก แบบเรียบดูแลไม่ยากใช้งานได้ดิบได้ดี
  • สีสัน : ข้างนอกแล้วก็ข้างในนิยมใช้สีขาว ประสมประสานกับโคดุที่ใช้โชว์ผิวเนื้อแท้อย่างพื้นไม้ หินธรรมชาติ หรือปูนขัดมัน
Contemporary

3 จุดแข็งของบ้านสไตล์คอนเทมโพราปรี่

ถ้าหากกล่าวถึงบ้านสไตล์คอนเทมโพราปรี่ บางคนบางทีอาจจะคิดภาพไม่ออกว่า บ้านที่ตกแต่งสไตล์นี้จะมีลักษณะใบหน้ายังไง ซึ่งที่จริงแล้วส่วนประกอบ ก็มองใกล้เคียงกับบ้านสไตล์โมเดิร์น แต่ว่าอีกทั้ง 2 แบบมีความต่างกันอยู่บ้าง

โดยแบบอย่างบ้านสไตล์คอนเทมโพราปรี่ชอบปรับใช้นำความสมัยก่อน รวมทั้ง ใหม่รวมเข้าด้วยกัน ก็เลยเป็นสไตล์ที่ ยืดหยุ่นไม่มีกฎแน่นอน ซึ่งทำให้ภาพรวมมองเรียบง่าย สบาย อบอุ่น เหมาะสมกับบ้านที่ปรารถนาย้ำลุคอบอุ่นสบายๆ

บ้านสไตล์คอนเทมโพราปรี่นี้พิจารณากล้วยๆด้วย 3 ลักษณะเด่นสำหรับในการตกแต่งหมายถึง

1 ประสมประสานกลิ่นแคว้นกับตอนนี้

การตกแต่งที่ประสมประสานความเป็นเขตแดนมาแทรกสอดกับการตกแต่งในแบบเดี๋ยวนี้ ดังเช่นว่า การตกแต่งบ้านด้วยงานเครื่องเรือนไม้สัก งานสานหัตถกรรม งานก้อนอิฐพื้นบ้าน ไม้แคว้นอื่นๆที่วางแบบให้ลดเนื้อหาลง บ้านภูเก็ต เพื่อสนองตอบกับลักษณะการนำไปใช้งานที่ล้ำสมัยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

2 ใช้โทนสีเรียบง่าย อบอุ่น สบายตา

การใช้โทนสีเรียบที่ให้ผ่อนคลาย สบายตา และก็ อบอุ่นใจไปพร้อมเพียงกัน โดยบางทีอาจเลือกใช้โทนสีเดียวกัน เพื่อคุมโทนสีบ้านอีกทั้งข้างหลัง หรือ เลือกใช้สีอ่อนตัดกับสีแก่เพื่อเพิ่มมิติ สร้างลูกเล่นให้มองน่าดึงดูดมากเพิ่มขึ้นก็จะได้อารมณ์ที่ต่างกันไปอีกในลัษณะหนึ่ง

3 เลือกต้นแบบทรงหลังคาให้มองเรียบง่ายภูมิฐาน

หลังคานับได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้บ้านมองงดงาม เด่น รวมทั้งมีสไตล์ที่เด่นชัด โดยเหตุนั้น การผลิตบ้านสไตล์คอนเทมโพราปรี่ก็เลยจำเป็นต้อง ให้ความใส่ใจกับส่วนนี้เป็นอย่างมาก นอกนั้น ยังควรมีความแข็งแรง แข็งแรง ยังสามารถป้องกันบ้านได้ ในทุกสิ่งแวดล้อม พร้อมเปิดเผยความง่ายๆ ดูดี ออกมาเป็นแบบอย่างบ้านได้จากที่เจ้าของบ้านปรารถนา รวมทั้ง สะท้อนถึงตัวตนรสนิยมของผู้อาศัยได้อย่างดีเยี่ยม

กระเบื้องหลังคาแผ่นเรียบอดามัส หนึ่งในอุปกรณ์มุงหลังคาที่สะท้อน ความเป็นสไตล์คอนเทมโพราปรี่เจริญที่สุด ด้วยการออกแบบที่ปรับใช้กับ ทรงเรขาคณิตให้ความรู้ความเข้าใจสึกสะดุดตา อย่างมีเอกลักษณ์ แล้วก็ สวยสดงดงามร่วมยุคใน 2 แบบ 2 สไตล์

  • Chalet Shake มีรอยร่องเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ที่เรียกว่า Diamond Cut เพื่อแผ่นกระเบื้องมีมิติเพิ่มขึ้น
  • Smooth Tile เรียบง่ายสวยงามหรามีสไตล์

ที่สำคัญยังถูกวางแบบให้ มีบัวกั้นน้ำขนาดใหญ่ คุ้มครองปกป้องการไหลย้อนของน้ำได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมกับพ่นสีด้วยระบบ Wet on Wet ทำให้สีติดทนได้นาน รวมทั้ง มีความแข็งแกร่งสูงตามมาตรฐานสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม 535-2556 อีกด้วยขอรับ