เที่ยวภูเก็ต 2022

เที่ยวภูเก็ต 2022

เที่ยวภูเก็ต 2022

เที่ยวภูเก็ต 2022 ไปภูเก็ตเที่ยวไหนดี แนะนำ  ที่เที่ยวภูเก็ต 2022 สวรรค์เมืองใต้ที่น่าไปเที่ยว จังหวัดภูเก็ต มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกจนได้รับการขนานนามว่าเป็นไข่มุกแห่งอันดามัน มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม หลากหลาย สมกับเป็นสวรรค์เมืองใต้โดยแท้จริง มีที่เที่ยวทั้งในตัวเมืองที่เป็นสถาปัตย์แบบชิโนโปรตุกีส จุดชมวิว วัดสวย ทะเล หาดทราย และจุดชมพระอาทิตย์ตกแหลมพรหมเทพ ทั้งหมดนี้เป็นเครื่องดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ไปเที่ยวพักผ่อนกันตลอดทั้งปี หากใครอยากไปสัมผัสบรรยากาศของความเป็นทะเลใต้  ที่เที่ยวภูเก็ต 2565 มาแนะนำกัน ไม่ว่าจะชอบเที่ยวสไตล์ไหนเรามีมาให้ครบเลยจ้า จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลย

ที่เที่ยวภูเก็ต 2022

1.เกาะไม้ท่อน

Travel Phuket 2022

เกาะไม้ท่อน เกาะเล็กๆ บรรยากาศเงียบสงบบนฝั่งอันดามัน ที่ได้รับสมญานามว่า มัลดีฟเมืองไทย มีหาดทรายขาวยาว น้ำทะเลสวยใสจนสามารถมองเห็นฝูงปลาสวยงามหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นปลาเสือ ปลาสิงโต ปลานกแก้ว ปลาการ์ตูน บางวันอาจจะได้เห็นปลาโลมาขึ้นมาเล่นคลื่น ที่นี่มีปะการังที่ยังคงความสมบูรณ์ บรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน เล่นน้ำหรือดำน้ำ เป็นเกาะสรรค์สถานที่ท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาติ และ ชาวไทยนิยม ไปพักผ่อนกันมา

เกาะไม้ท่อน หรือ  Honeymoon island  ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของภูเก็ต  เกาะไม้ท่อนสามารถเดินทางได้จากท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต หรือท่าเรือน้ำลึกพันวาซึ่งท่าเรือนี้เป็นท่าเรือจอดเรือสำราญ สุดหรูต่างๆที่แวะผ่านมาจอดที่ภูเก็ต เกาะไม้ท่อนเป็นเกาะที่มีลักษณะยาวเหมือนท่อนไม้  อยู่ห่างจากภูเก็ตประมาณ 9 กม.ใช้เวลาในการเดินทางไปเกาะไม้ท่อน นี้เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น  ปัจจุบันเกาะไม้ท่อนได้ถูกเปลี่ยนเจ้าของเป็นเจ้าของเดียวกันกับ ดับเบิลเอ

ด้วยความที่เกาะไม้ท่อนเป็นเกาะส่วนตัวทำให้การที่ใครอยู่ดีๆคิดจะไปเที่ยวเองนั้นทำไม่ได้ เพราะเกาะไม้ท่อน หรือ  Honeymoon island เป็นที่ตั้งของรีสอร์ทหรู ชื่อว่า Honeymoon Island Hotelด้วยความที่เป็นเกาะส่วนตัวจึงทำให้มีนักท่องเที่ยวไปเยือนเกาะนี้ได้น้อย ทำให้ธรรมชาติของเกาะไม้ท่อนยังสวยงามอุดมสมบูรณ์มาก จนได้สมญานามว่า มัลดีฟ เมืองไทย

เพราะมีน้ำทะเลที่ใสแจ๋ว ราวกับกระจกสีฟ้า มีเเนวปะการังใกล้หน้าหาดที่เต็มไปด้วยดอกไม้ทะเล แสนจะอุดมสมบูรณ์ทอดยาวตลอดเเนว จึงทำให้มีฝูงปลามากมายหลายชนิดนอกจากนี้เกาะไม้ท่อนยังเป็นจุดที่ศูนย์อนุรักษณ์พันธุ์สัตว์น้ำนำหอยมือเสือมาเพาะพันธุ์บริเวณหน้าเกาะและยังเป็นจุดที่มีโครงการอนุรักษ์ประการังมานานนับหลายปีอีกด้วย

ด้วยเหตุนี้หากใครคิดจะดำน้ำที่เกาะไม้ท่อนถือว่าเป็นสวรรค์อีกหนึ่งแห่งของการดำน้ำ  เพราะยังเป็นเกาะที่อุมสมบูรณ์ ผ่านความบอบซ้ำมาน้อยมากซึ่งถือเป็นโอกาสอันดี ที่ตอนนี้ เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวที่สนใจ อยากไปชมความงามของเกาะไม้ท่อน ได้ไปเที่ยวกัน แบบไปเช้า เย็นกลับ อีกด้วย

2.เกาะเฮ

เที่ยวภูเก็ต 2022

ที่เที่ยวภูเก็ต ที่จัดว่าเป็นสวรรค์ของคนรักทะเล เพียบพร้อมไปด้วยเสน่ห์ของน้ำทะเลใส หาดทรายขาว ปะการังสวย มีกิจกรรมทางทะเลที่น่าสนใจ เช่น พาราเซลลิ่ง, ดำน้ำลึก, ดำน้ำตื้น, เจ็ตสกี, บานานาโบ๊ท ที่นี่ยังเป็นที่อยู่ของนอกเงือกและฝูงปลานับร้อยชนิดและมีแนวประการังที่สมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและบาร์เล็กๆสำหรับนั่งชิลอีกด้วย

วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะนิยมไปเที่ยวบน เกาะเฮ เหมือนกับเกาะราชาใหญ่เลยค่ะ นอกจากความสวยงาม ก็ค่าใช้จ่ายนี่แหละค่ะ ที่ไม่สูงมากจนเกินไป และเดินทางค่อนข้างสะดวก ข้ามไปได้ง่ายๆ เลยค่ะ สามารถเลือกได้เลยว่าจะนั่งเรือสปีดโบ๊ทหรือเรือหางยาว ถ้าสปีดโบ๊ทก็จะใช้เวลาแค่ 10-15 นาทีเท่านั้นค่ะ แต่ถ้าเป็นเรือหางยาวก็จะใช้เวลาประมาณ 45 นาทีค่ะ

     และด้วยความที่ เกาะเฮ นั้น มีที่พักเพียงแห่งเดียวเท่านั้น คือ คอรัลไอแลนด์ รีสอร์ท ก็เลยกลายมาเป็นอีกชื่อของเกาะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติเรียกกันนั่นเองค่ะ ใครสนใจจะนอนดื่มด่ำความสวยงามบนเกาะแบบจัดเต็มก็ต้องจองที่พักของที่นี่เท่านั้นนะคะ

กิจกรรม บน เกาะเฮ

     มาถึงกิจกรรมทางน้ำที่นักท่องเที่ยวจะนิยมมาสนุกกันก็จะมีทั้ง ซีวอล์กเกอร์ ชมใต้ท้องทะเล พาราเซลลิ่ง บินขึ้นไปชมความงามของเกาะจากท้องฟ้า นั่งเรือกล้วยยาง สนุกสนานกันแบบหลายๆ คน และ วอเตอร์สกี แต่ทั้งหมดนี้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะคะ สามารถจองกิจกรรมได้จากบริษัททัวร์ล่วงหน้าได้ค่ะ ถือว่าเป็นอีกเกาะที่ใกล้ฝั่งและสวย เที่ยวสนุกอีกเกาะหนึ่งของ ภูเก็ต เลยนะคะ

การเดินทาง ไปยัง เกาะเฮ

  • ถ้าเดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ท จากท่าเรืออ่าวฉลอง ภูเก็ต ใช้เวลา 10-15 นาที เรือจะออกจากท่าเรือ ประมาณ 09.00 น. ราคาประมาณ 2,500-3,500 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง)
  • ถ้าเดินทางโดยเรือหางยาว ใช้เวลาเดินทาง 45 นาที ราคาประมาณ 1,200 บาท (ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง) สถานที่ติดต่อเช่าเรือได้ที่บริเวณ อ่าวฉลองหรือหาดราไวย์ ภูเก็ต

3.เกาะราชาใหญ่

Travel Phuket 2022

เกาะราชาใหญ่ หรือเกาะรายาใหญ่ หาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสสะอาดคล้ายทะเลแถบหมู่เกาะสิมิลัน เกาะราชาใหญ่ประกอบด้วย อ่าวปะตก อยู่ทางด้านตะวันตกระหว่างหุบเขา เป็นรูปคล้ายเกือกม้า อ่าวสยาม อ่าวที่ยาวที่สุดของเกาะ และอ่าวขอนแค ทางตะวันออกของเกาะ เหมาะแก่การดำน้ำดูปะการัง เช่น ปะการังเขากวาง ประการังอ่อน เป็นจุดดำน้ำดูปะการังที่สมบูรณ์จุดหนึ่ง

เกาะราชาน้อย หรือเกาะรายาน้อย อยู่ห่างจากเกาะราชาใหญ่ 10 กิโลเมตร มีหาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลสีฟ้าใส ลักษณะเกาะเป็นเนินเขาและโขดหิน เป็นแหล่งดำน้ำลึกที่ยังมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติใต้ทะเล ปะการัง ปลาหลากหลายสายพันธุ์ น้ำทะเลสีฟ้าใส ทางด้านตะวันตกมีอ่าวเล็ก ๆ สำหรับจอดเรือ น้ำทะเลใสสีเขียวมรกต ไม่เหมาะสำหรับเล่นน้ำ แต่เป็นแหล่งตกปลาที่สำคัญ

4.วัดพระใหญ่ ภูเก็ต

Travel Phuket 2022

วัดพระใหญ่ เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปใหญ่ที่สุดในจังหวัดภูเก็ตตั้งตระหง่านบนยอดเขานาคเกิด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ จังหวัดภูเก็ตในกลุ่มนักท่องเที่ยว ลักษณะเด่นของวัดพระใหญ่ ได้แก่ พระพุทธรูปปางมารวิชัย ขนาดหน้าตักกว้าง 25.45 เมตร สูง 45 เมตร โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กประดับด้วยหินอ่อนสีขาวหยกพม่าน้ำหนักของหินอ่อนหยกสีขาวจะอยู่ที่ประมาณ 135 ตันต่อ 2,500 ตารางเมตร หันไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ 19 องศาบนยอดเขานาคเกิด สามารถมองเห็นได้รอบเกาะภูเก็ต

นี่ก็เป็น 20 ที่เที่ยวภูเก็ตที่เรานำมาฝากเพื่อนๆกัน ถือได้ว่าเป็นไข่มุกแห่งอันดามันอย่างแท้จริง มีทั้งหาดสวย ทะเลใส และเกาะสวรรค์ ที่ต้องมาพิสูจน์ด้วยตาเท่านั้นค่ะ หากใครมีแผลนเที่ยวทะเลภาคใต้ บอกได้เลยว่าที่ภูเก็ตน่าไปเที่ยวมากๆค่า

เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปแบบร่วมสมัย ขนาดหน้าตักกว้าง 25.45 เมตร ความสูง 45 เมตร โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ประดับผิวด้วยหินอ่อนหยกขาว “สุริยกันต”(สุริยกันตะ) จากพม่า น้ำหนักเฉพาะหินอ่อน หยกขาวประมาณ 135 ตัน หรือประมาณ 2,500 ตารางเมตร ประดิษฐาน ณ พุทธอุทยานยอดเขานาคเกิด ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

ซึ่งต่อมาก็ได้รับการถวายพระนามจากสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ว่า “พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี” พร้อมตราตั้งให้เป็นพระพุทธรูปประจำเมืองภูเก็ต เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2550 โดยนายสุพร วนิชกุล ประธานดำเนินการจัดสร้างเป็นผู้รับนมัสการสนองพระเดชพระคุณ…

5.แหลมพรหมเทพ

Travel Phuket 2022

มาเที่ยวภูเก็ตทั้งที ห้ามพลาดไปชมพระอาทิตย์ตกน้ำทะเลที่แหลมพรหมเทพนะคะ ที่นี่บอกกันปากต่อปากว่า เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกก่อนใครที่สวยที่สุดในประเทศก็ว่าได้ แหลมพรหมเทพอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 19 กิโลเมตร ทางใต้สุดของเกาะ นอกจากปลายทางที่สวยงามเเล้ว ระหว่างทางไปเเหลมพรหมเทพ ก็บรรยากาศดีไม่เเพ้กัน ให้คุณได้ชมวิวทะเลจากมุมที่คุณไม่เคยเห็น ข้างทางเรียงรายด้วยต้นตาล เเละใบหญ้า

แหลมพรหมเทพ แลนด์มาร์กของจังหวัดภูเก็ตที่ใครไม่มานั้นถือว่ามาไม่ถึงภูเก็ต เพราะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่เขาว่ากันว่าสวยที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียว แหลมพรหมเทพมีลักษณะเป็นแหลมโค้งทอดตัวลงสู่ทะเล สามารถเดินลงไปที่ปลายแหลมได้  เมื่อไปถึงตรงปลายแหลมจะสามารถมองเห็นวิวด้านซ้ายเป็นหาดในยะ ส่วนด้านขวาก็จะเป็นชายหาดในหานสวยงามมากทีเดียว นอกจากตัวแหลมแล้ว เพื่อนๆ ยังสามารถไปดูประภาคารกาญจนาภิเษก ซึ่งภายในจะมีนิทรรศการเกี่ยวกับการสร้างประภาคารอยู่ด้วย

Comments are closed